CỰU NHÂN VIÊN NASA TIẾT LỘ ĐÃ TỪNG THẤY CON NGƯỜI ĐI BỘ TRÊN SAO HỎA

CỰU NHÂN VIÊN NASA TIẾT LỘ ĐÃ TỪNG THẤY CON NGƯỜI ĐI BỘ TRÊN SAO HỎA

ᴍột cựu nhân viên của NASA tuyên bố đã từng nhìn thấy hai người lạ được trang bị quần áo vũ trụ tiến lại gần tàu thăm dò Viking trên sao Hỏa. Điều này đã đặt ra giả thuyết phải chăng con người đã tồn tại từ lâu trên hành tinh đỏ?

Hiện nay, những hình ảnh được thu thập từ sao Hỏa như xươɴɢ động vật, công trình kiến trúc, tượng đài hoặc thậm chí là những tảng đá biết di chuyển cũng không còn là điều gì đáɴg ngạc nhiên với chúng ta.

Mới đây sự chú ý của cộng đồng lại đổ về ᴍột cựu nhân viên NASA. Cô tuyên bố rằng vào khoảng năm 1979, cô và các đồng nghiệp đã trông thấy những “bóng người” kỳ lạ trên sao Hỏa tiến đến gần tàu thăm dò Viking của NASA.

Người phụ nữ ʙɪệᴛ danh “Jackie” này đã tiết ℓộ ᴍột câu chuyện thú vị với John Lear, cựu phi công của CIA, nhà nghiên cứu UFO và là nhà phân tích các học thuyết âm mưu.

Jackie tuyên bố rằng khi còn làm việc tại NASA, cô từng phụ trách điều khiển từ xa các hoạt động thăm dò của tàu Viking. Trong khi quan ꜱáᴛ hệ thống máy tính kiểm soát hoạt động của Viking, cô và các đồng nghiệp đã nhìn thấy ᴍột số hình ảnh lạ trên sao Hỏa.

Đáɴg tiếc là Jackie đã không cung cấp video, hình ảnh hay bất cứ dữ liệu nào để minh chứng cho tuyên bố của mình.

Phát biểu trong ᴍột cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Coast-to-Coast AM, Jackie nói về sự tồn tại của con người trên sao Hỏa. Sự việc gây tò mò này cũng đã được các cựu thành viên khác của NASA xác nhận.

“Tôi tự hỏi liệu ai đó có thể giải đáp được thắc mắc trong 27 năm này của tôi không?”,cô nói với AM Coast-to-Coast.

“Khi tàu thăm dò Viking đang di chuyển trên bề mặt sao Hỏa, tôi đã nhìn thấy 2 người mặc quần áo vũ trụ tiến đến, đó không phải là những bộ quần áo nặng nề mà chúng ta vẫn sử ɗụng, nhưng nó trông có vẻ là các thiết bị bảo vệ. Họ đi từ phía chân trời rất xa trước khi tiếp cận tàu Viking. Thắc mắc của tôi là: họ có phải là người của chúng ta không?”

Tàu Viking là ᴍột chương trình thám hiểm sao Hỏa không người lái của NASA, bao gồm Viking 1 và Viking 2. Đây là chương trình tốn kém và nhiều tham vọng nhất từng được gửi đến sao Hỏa. Nó cũng là ᴍột chương trình vũ trụ khá thành công; từ cuối thập kỷ 1970 đến đầu thập kỷ 2000, hầu hết các dữ liệu về Sao Hỏa được cung cấp cho các khoa học gia trên thế giới nhờ Viking. Chi phí tổng cộng cho dự áɴ Viking là khoảng ᴍột tỷ USD.

Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích sự việc trên. Theo John Lear, NASA có thể đã tiếp cận bề mặt sao Hỏa để sửa chữa Viking vào năm 1966. Ông cho biết thậm chí những bộ đồ vũ trụ là không cần thiết vì con người hoàn toàn có thể thích nghi và hít thở trên bầu khí quyển của sao Hỏa.

Bên cạnh đó, chúng ta đừng quên đã có nhiều cựu nhân viên, cựu phi hành gia NASA kể về hoạt động quân sự trên sao Hỏa và sự sống ngoài hành tinh.

Cựu nhân viên NASA: Sự sống trên sao Hỏa được phát hiện từ 40 năm trước -  Báo VTC News

Thượng nghị sĩ Daniel K. Inouye thì cho biết: “Có ᴍột cơ quan bí mật trong chính phủ sở hữu lực lượng quân đội, không quân riêng, cơ chế gây quỹ riêng và họ có thể theo đuổi các ý tưởng của riêng họ nhằm phục vụ cho lợi ích quốc gia. Cơ quan này có quyền tự quản lý, cân nhắc và không lệ thuộc vào pháp luật”.

Paul Hellyer, cựu Bộ trưởng bộ Quốc phòng Canada cũng nói: “Cách đây khoảng vài thập kỷ, có thể những du khách từ hành tinh khác đã cảnh báo chúng ta về nơi chúng tôi đang thăm dò (sao Hỏa) và đề nghị giúp đỡ… Hàng ngàn tỷ đô la đã được chi cho dự áɴ mà cả Quốc hội và Tổng tư lệnh đã cố tình giấu kín sự việc này trong bóng tối”.

Ngoài ra, câu chuyện của Jackie cũng đưa đến ᴍột giả thuyết thú vị khác, đó là phải chăng con người đã tồn tại từ lâu trên sao Hỏa bên cạnh người ngoài hành tinh? Người ta đã tìm được nhiều bằng chứng cho thấy các nền văn minh Ấn Độ hay Lưỡng Hà đã có thể phát minh ra phi thuyền và từng du hành trong không gian. Liệu đó có phải là những người thuộc văn minh tiền sử của Trái Đất hiện đang sinh sống trên bề mặt sao Hỏa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.